##plugins.themes.huaf_theme.article.main##

Tóm tắt

Nghiên cứu tập trung phân tích tình hình phát triển nuôi tôm ở tỉnh Thừa Thiên Huế và Việt Nam, và mức độ rủi ro thị trường tôm ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả cho thấy, mặc dù tốc độ tăng trưởng trung bình của nghề tôm ở Việt Nam (2002- 2016) chỉ là 2,18%/năm, nhưng sản lượng tăng rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng trung bình 9,75%/năm. Tuy nhiên, tỷ lệ đóng góp của sản lượng cung tôm Việt Nam đến tổng cung tôm Châu Á đã ở mức thấp, chiếm dưới 4% tổng nguồn cung tôm ở châu Á. Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, kết quả nghiên cứu về rủi ro thị trường đã chỉ ra sự biến động giá tôm sú và tôm chân trắng trong 11 tháng của năm 2019, mức độ rủi ro thị trường của người nuôi tôm chân trắng là rủi ro thấp hơn người nuôi tôm sú trong năm 2019.


Từ khóa: Thừa Thiên Huế; Độ biến thiên; Rủi ro thị trường; Tôm.

##plugins.themes.huaf_theme.article.details##

Cách trích dẫn
Nguyễn Thái Phán. (2019). MỨC ĐỘ RỦI RO THỊ TRƯỜNG TÔM Ở TỈNH THỪA THIÊN HUẾ. Tạp Chí Khoa học Quản Lý Và Kinh tế, Trường Đại học Kinh Tế, Đại học Huế, (12). Truy vấn từ https://tapchi.hce.edu.vn/index.php/sjme/article/view/269
Chuyên mục
Các bài báo